HomeLife styleஈஸியா கிடைக்கும் இதை தினமும் சாப்பிடுங்கள்!!! உங்கள் இதயத்திற்கு எந்த பாதிப்பும் வராது…

ஈஸியா கிடைக்கும் இதை தினமும் சாப்பிடுங்கள்!!! உங்கள் இதயத்திற்கு எந்த பாதிப்பும் வராது…

நட்ஸ்கள் எளிதான மற்றும் ஆரோக்கியமான சிற்றுண்டி விருப்பங்கள். இந்த சிறிய அளவிலான தின்பண்டங்கள் இதய ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள், வைட்டமின்கள், ஃபைபர் மற்றும் புரதங்கள் நிறைந்த ஊட்டச்சத்துகளை கொண்டுள்ளது. கொட்டைகள் உங்கள் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை அதிகரிக்கும் மற்றும் இதய நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைப்பதில் குறிப்பாக நல்லது. இக்கட்டுரையில் உங்களுக்கு நன்மை புளிக்கும் ஏழு நட்ஸ்கள் மற்றும் அவற்றின் ஆரோக்கிய நன்மைகளை பற்றி காணலாம்.

பாதம்
பாதாம் சாப்பிடுவது கெட்ட கொழுப்பு (எல்.டி.எல்), மொத்த கொழுப்பு மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றப்பட்ட எல்.டி.எல் கொழுப்பைக் குறைக்க உதவும். இவை அனைத்தும் இதயத்திற்கு மோசமானவை. பாதாம் இதய ஆரோக்கியத்தை பாதுகாக்கிறது. உங்கள் எடை குறைப்பு திட்டத்தின் ஒரு பகுதியாக இருக்கும் கலோரிகளில் பாதாம் குறைவாக உள்ளது. அதிக எடை கொண்டவர்களின் இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கவும் இது உதவுகிறது. மேலும், இது பிஃபிடோபாக்டீரியா மற்றும் லாக்டோபாகிலஸ் உள்ளிட்ட நன்மை பயக்கும் குடல் பாக்டீரியாவையும் ஊக்குவிக்கிறது. ஒரு சில பாதாம் பருப்பில் 161 கலோரிகள் உள்ளன.

முந்திரி
முந்திரி நிறைந்த உணவு வளர்சிதை மாற்ற நோய்க்குறியின் அறிகுறிகளை மேம்படுத்த உதவுகிறது. முந்திரி இருந்து வரும் 20 சதவீத கலோரிகள் வளர்சிதை மாற்ற நோய்க்குறி உள்ளவர்களில் இரத்த அழுத்தத்தை மேம்படுத்துகிறது என்று ஒரு ஆய்வு கண்டறிந்துள்ளது. மேலும், இது உடல் எடை அல்லது இரத்த சர்க்கரை அளவுகளில் குறிப்பிடத்தக்க தாக்கங்களை ஏற்படுத்தாது என்று கண்டறியப்பட்டுள்ளது. ஒரு சில முந்திரி 155 கலோரிகளைக் கொண்டுள்ளது.

ஹேசல்நட்
மற்ற நட்ஸ்களைப் போலவே, ஹேசல்நட்ஸ் இதய நோய்களுக்கு நன்மை பயக்கும். ஹேசல்நட்ஸ் வீக்கத்தைக் குறைக்கவும், ட்ரைகிளிசரைடு அளவைக் குறைக்கவும் உதவுகிறது. மோசமான கொழுப்பைக் குறைப்பதோடு இரத்தத்தில் வைட்டமின் ஈ அளவை அதிகரிக்கவும் இது உதவுகிறது.

பிரேசில் நட்ஸ்
பிரேசில் நட்ஸ்கள் அமேசானில் உள்ள ஒரு மரத்திலிருந்து உருவாகின்றன மற்றும் செலினியம் அதிகளவில் உள்ளன. செலினியம் ஒரு ஆக்ஸிஜனேற்றியாக செயல்படும் ஒரு கனிமமாகும். தாது பல்வேறு உடல் செயல்பாடுகளுக்கு பயன்படுத்தப்படுகிறது. ஒரு சில பிரேசிலிய நட்ஸ்கள் உங்களுக்கு தேவையான தினசரி உட்கொள்ளலில் 100% செலினியத்தை வழங்குகின்றன.

வால்நட்ஸ்
வால்நட்ஸ் ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலம் ஆல்பா-லினோலெனிக் அமிலத்தின் (ALA) சிறந்த மூலமாகும். அக்ரூட் பருப்புகளை தினமும் சாப்பிடுவது கெட்ட கொழுப்பைக் குறைக்கவும், இரத்த ஓட்ட அமைப்பு வழியாக இரத்த ஓட்டத்தை பராமரிக்கவும் உதவுகிறது. அக்ரூட் பருப்புகள் வீக்கத்தைக் குறைக்க உதவுகின்றன. இதன் விளைவாக பல நோய்கள் தடுக்கப்படுகிறது. அக்ரூட் பருப்புகள் மூளையில் நன்மை பயக்கும் என்று ஆய்வுகள் கூறுகின்றன. ஒரு சில அக்ரூட் பருப்புகளில் 182 கலோரிகள் உள்ளன.

பிஸ்தா
பிஸ்தாவில் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது மற்றும் பாதாமைப் போலவே, பிஸ்தாக்களும் கெட்ட கொழுப்பைக் குறைப்பதன் மூலம் கொழுப்பின் அளவை மேம்படுத்த உதவுகின்றன. இது நல்ல கொழுப்பை (எச்.டி.எல்) அதிகரிக்கவும் உதவுகிறது. இது இரத்த அழுத்தத்தை மேம்படுத்துவதன் மூலமும், எடை மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற நிலையைக் குறைப்பதன் மூலமும் உதவுகிறது. ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தமானது இதய நோய்க்கு பங்களிக்கும் ஆக்சிஜனேற்றப்பட்ட இரசாயனங்களின் இரத்த அளவு. ஒரு சில பிஸ்தாக்களில் சுமார் 156 கலோரிகள் உள்ளன.

வேர்க்கடலை
வேர்க்கடலை நட்ஸ்கள் அல்ல, பருப்பு வகையைச் சேர்ந்தது. ஆனால் அவை நட்ஸ்களைப் போலவே ஒத்த ஊட்டச்சத்துக்களைக் கொண்டுள்ளன. 1,20,000 பேர் மீது நடத்தப்பட்ட ஆய்வில், வேர்க்கடலை உட்கொள்வது இறப்புக்கான குறைந்த ஆபத்துடன் தொடர்புடையது என்று கண்டறியப்பட்டது. மற்றொரு ஆய்வில், வாரத்திற்கு ஐந்து முறை வேர்க்கடலை சாப்பிட்ட பெண்களுக்கு டைப் 2 நீரிழிவு நோய் குறைவு என்று கண்டறியப்பட்டது. எண்ணெய்க்கு மேல் வெற்று வேர்க்கடலையைத் தேர்ந்தெடுப்பது நல்லது. ஒரு சில வேர்க்கடலையில் 176 கலோரிகள் உள்ளன.

RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments